SHAREPOINT ONLINE

 

SharePoint là một nền tảng phát triển ứng dụng web,cho phép nhanh chóng xây dựng và phát triển các ứng dụng trong các lĩnh vực:

  • Làm việc cộng tác (Collaboration)
  • Cổng thông tin ( Portal)
  • Tìm kiếm (Search)
  • Quản lý nội dung doanh nghiệp (Enterprise Content Management – ECM)
  • Quản lý quy trình nghiệp vụ ( Business process management – BPM)
  • Business intelligence (BI).
  • Cho phép end-user tự xây dựng giải pháp cho riêng mình một cách nhanh chóng,kể cả những người không có kiến thức về lập trình hay kỹ thuật chuyên môn.
  • Các doanh nghiệp sử dụng SharePoint để tạo trang web.Bạn có thể dùng SharePoint như một nơi an toàn để lưu trữ,sắp xếp,chia sẻ và truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào.Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt web,chẳng hạn như Microsoft Edge,Chrome hoặc Firefox.

 

Sự khác biệt giữa SharePoint online và SharePoint Server:

SharePoint Server là phiên bản On-Primises, trong khi SharePoint Online là một dịch vụ cung cấp nhiều đối tượng dựa trên đám mây/cloud thường đi kèm với đăng ký Microsoft Office 365. Mặc dù hai sản phẩm sử dụng cơ sở mã nguồn chung, nhưng chúng khác nhau về mặt lập trình và chức năng.

Về cơ bản, SharePoint Server là một nền tảng được lưu trữ cục bộ mà doanh nghiệp sở hữu và tự vận hành. Với SharePoint Server, người dùng chịu trách nhiệm vận hành và duy trì mọi thứ bên trong hoạt động, bao gồm kiến ​​trúc máy chủ, thư mục hoạt động và lưu trữ tệp.

Mặc dù SharePoint Online là một dịch vụ dựa trên đám mây (cloud-based service), được lưu trữ bởi Microsoft, mà người dùng chỉ cần truy cập “như một dịch vụ” thay vì phải trang bị tất cả kiến ​​trúc (và phần cứng liên quan) hiện có trên cơ sở hạ tầng của riêng mình. Với SharePoint Online, tất cả các phần “back end” của SharePoint đều được Microsoft chăm sóc.

Với SharePoint Online, người dùng không phải suy nghĩ về những thứ như máy chủ, kiến ​​trúc hoặc tài nguyên, vì tất cả điều này đều do nhà cung cấp (Microsoft) đảm nhận. Điều đó có nghĩa là người dùng hay doanh nghiệp cũng nhận được lợi ích từ các tính năng bảo mật của nhà cung cấp và thường là tốt hơn những gì người dùng có thể tự triển khai tại doanh nghiệp.

Được cung cấp như một phần của Office 365 (nay là Microsoft 365), SharePoint Online cho phép các tổ chức tham gia vào trải nghiệm người dùng hợp tác, theo ngữ cảnh, như một phần của nền tảng dịch vụ năng suất cung cấp nhiều khả năng lấy người dùng làm trung tâm.

SharePoint Online cũng có thể được tích hợp với các sản phẩm Office khác, bao gồm Exchange, Word và Excel mộ cách dễ dàng. Điều duy nhất người dùng cần giải quyết để có quyền truy cập vào SharePoint Online là giấy phép bản quyền (license), được tính phí cho mỗi người dùng, vì vậy doanh nghiệp chỉ phải trả cho số lượng người dùng và cấp độ truy cập cần thiết. Một lợi ích khác của việc sử dụng SharePoint Online là phần mềm sẽ luôn được cập nhật, trong khi người dùng SharePoint Server phải tải xuống và cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công, các bản cập nhật này thường được triển khai muộn hơn cho các phiên bản on-premise

 

02437.668.136