Giải pháp Load Balancing của Peplink

Giới thiệu Load Balancing của Peplink

Các thuật toán cân bằng tải của Peplink có thể giúp dễ dàng tinh chỉnh phân phối lưu lượng truy cập trên các kết nối, mang lại khả năng phục hồi và linh hoạt giống như SD-WAN mà không cần phải tạo VPN. 

Mỗi lần triển khai đều có một thiết lập duy nhất và phần mềm cân bằng tải cho doanh nghiệp của Peplink có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đặc biệt với quá trình định tuyến hiệu suất cao mà Peplink mang lại. 

08 thuật toán để tối ưu hóa đường truyền

Peplink sử dụng kết hợp 8 thuật toán để tối ưu hóa đường truyền

  1. Weighted Balance (Cân bằng tải)

Cân bằng theo tỷ lệ chịu tải của từng WAN do người quản trị đặt ra.

  1. Priority (Độ ưu tiên)

Các WAN sẽ được người quản trị sắp đặt mức độ ưu tiên, đường WAN được dặt ưu tiên cao nhất sẽ đảm nhận lượng truy cập internet của người dùng, khi đường WAN ưu tiên cao mất kết nối lúc đó đường WAN ưu tiên thấp hơn sẽ được kích hoạt.

  1. Overflow (San tải lưu lượng)

Cũng giống như thuật toán Priority, các đường WAN cũng được người quản trị đặt ra mức độ ưu tiên, lúc cao điểm WAN ưu tiên cao trước khi tắt nghẽn băng thông, các WAN còn lại sẽ kích hoạt chia sẻ lượng truy cập tránh gây nghẽn. 

  1. Enforced (Chỉ định hướng đi)

Chỉ định 1 IP, 1 Subnet, 1 địa chỉ MAC, hay Any đến 1 Subnet, 1 IP hoặc Any, hay 1 Domain nào đó đi một đường duy nhất cho dù WAN đó up hay down.

  1. Lowest Latency (Độ trễ thấp nhất)

Lowest Latency sẽ tạo ra các đợt kiểm tra độ trễ định kỳ cho đường truyền WAN, kết quả kiểm tra được dựa trên thời gian phản hồi giữa HOP 2 và 3. Thuật toán giúp quy định ứng dụng/ truy cập được gửi và nhận trên đường truyền WAN có đỗ trễ thấp nhất dựa trên kết quả trả về. (Mục đích của thuật toán là giúp định tuyến, xử lý các yêu cầu truy cập một cách nhanh nhất.).

  1. Least Used (Sử dụng ít nhất)

Băng thông sẽ lần lượt chuyển dần từ cao xuống thấp, nếu đường WAN 1 đảm nhiệm nhiều truy cập có thể gây ra ách tắc các truy cập sau sẽ lần lượt chia sẻ đến các WAN 2, 3, 4 đang có lượt truy cập băng thông ít hơn, các kết WAN sử dụng Least user là do mình lựa chọn

  1. Persistence (Độ ổn định)

Đặc biệt thích hợp cho các phiên giao dịch làm việc qua HTTPs (Port 443), Ngân hàng,… loại bỏ việc ngắt kết nối làm rớt phiên giao dịch.Dựa vào địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP đích, kết nối sẽ được chỉ định cố định dựa vào 2 địa chỉ IP đó để lưu thông cho tới khi phiên  ( session ) kết nối đó kết thúc

8. Fastest Response Time: 

Khi phiên truy cập được thực hiện, thuật toán sẽ sao chép lưu lượng truy cập và gửi nó đến tất cả các đường truyền hiện có. Đường truyền có phản hồi nhanh nhất sẽ được chọn để chạy cho các phiên truy cập tiếp theo. Đồng thời, lưu lượng được gửi trên các WAN còn lại có thời gian phản hồi chậm hơn sẽ bị huỷ. Trong trường hợp người dùng cần truy cập dữ liệu trên Cloud Server của công ty, yêu cầu truy cập sẽ được hình thành các bản sao và gửi qua cả 3 đường WANs hiện có. WAN3 có thời gian phản hồi nhanh nhất (8ms response) thì mọi yêu truy cập tiếp theo của bạn sẽ được gửi thông qua WAN3 này. 

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG INTERCOM VIỆT NAM

VPHN: Tầng 10, Tòa nhà HCMCC, 381 Đội Cấn, Ba Đình, HN

VPHCM: Tầng 2, Tòa nhà GIC, 49 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, HCM

Tel: (024) 3766 8136 – (028) 6292 8991

Email: info@intercom.vn

Website: intercom.vn

02437.668.136