Giải pháp SDWAN của Fortinet

SD-WAN là gì ?

Giải pháp quản lý mạng WAN bằng công nghệ SD-WAN (Software Defined WAN) của Fortinet sử dụng phần mềm để quản lý và tận dụng các mạng diện rộng (WAN) của công ty và các kết nối Multi-cloud để cung cấp hiệu suất ứng dụng tốc độ cao của WAN tại chi nhánh

Một trong những lợi ích chính của SD-WAN là cung cấp lựa chọn đường dẫn động giữa các tùy chọn kết nối — MPLS, 4G / 5G hoặc băng thông rộng — đảm bảo các tổ chức/doanh nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập các ứng dụng đám mây quan trọng của mình. 

Giải pháp quản lý mạng WAN bằng công nghệ SD-WAN (Software Defined WAN) ngày càng trở nên phổ biến khi các tổ chức/doanh nghiệp yêu cầu được kết nối nhanh chóng, có thể mở rộng, linh hoạt giữa các môi trường mạng khác nhau và tìm cách giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) tổng thể trong khi vẫn duy trì trải nghiệm người dùng.

Cách thức hoạt động

Giải pháp quản lý mạng WAN bằng công nghệ SD-WAN (Software Defined WAN) của Fortinet kết nối người dùng với bất kỳ ứng dụng nào ở bất kỳ nơi nào từ trung tâm dữ liệu đến đám mây. SD-WAN xác định một cách thông minh đường dẫn nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu và hiệu suất lý tưởng cho một ứng dụng cụ thể. 

Sau đó, nó sẽ định tuyến lưu lượng qua đường dẫn WAN lý tưởng nhất trong khi các kiến ​​trúc WAN truyền thống chỉ có khả năng định tuyến tất cả các ứng dụng thông qua MPLS. Dưới đây là một số đặc điểm xác định cách thức hoạt động của giải pháp SD-WAN phát triển từ cơ sở hạ tầng WAN.

Ưu điểm của SD-WAN

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Công nghệ cơ bản trong SD-WAN cho phép các chi nhánh từ xa kết nối dễ dàng hơn, với độ trễ thấp hơn, hiệu suất tốt hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. Trong thời đại mà người dùng yêu cầu nhiều hơn về các ứng dụng và cơ sở hạ tầng của họ với tốc độ và quy mô chưa từng có, trải nghiệm người dùng hấp dẫn có thể là một bước đột phá.

TCO thấp hơn

MPLS và các công nghệ kết nối khác không chỉ lỗi thời mà còn đắt hơn khi xem xét tổng chi phí sở hữu (TCO). SD-WAN giảm đáng kể chi phí băng thông và khi nó có thể mang lại những lợi ích như cung cấp không chạm, tự động hóa tốt hơn một số quy trình nhất định và cắt giảm phần cứng và quản lý thủ công cần thiết để thành công.

Tính đơn giản

Khi cơ sở hạ tầng mạng đã phát triển, sự mở rộng của hệ thống và thiết bị được sử dụng cho mạng và bảo mật có thể khiến mọi thứ trở nên khá phức tạp. SD-WAN sử dụng tự động hóa và các lợi ích khác để làm cho kết nối trở thành một quy trình đơn giản hơn trên các môi trường hỗn hợp, bao gồm tại chỗ, kết hợp và đám mây.

Sẵn sàng cho Multi-cloud

Với hơn 90% doanh nghiệp ngày nay đầu tư vào chiến lược đa đám mây, giải pháp SD-WAN phù hợp giúp môi trường đó dễ quản lý hơn. Multi-cloud không giống như Hybrid cloud, trong đó Public and private clouds được tích hợp để tối ưu hóa hiệu suất, bảo mật và tính linh hoạt. Multi-cloud chỉ đơn giản có nghĩa là các tổ chức có thể linh hoạt để chọn nhà cung cấp đám mây tốt nhất cho từng nhu cầu cơ sở hạ tầng và ứng dụng khác nhau của họ. Do khả năng tự động hóa và cũng là nơi nó nằm ở vị trí chiến lược trong mạng, SD-WAN đã trở thành giải pháp được lựa chọn cho các đổi mới mạng đám mây đang phát triển nhanh chóng (bao gồm cả Multi-cloud).

Bảo mật tốt hơn

Một giải pháp SD-WAN cần phải có bảo mật tích hợp. Khi được triển khai đúng cách, SD-WAN an toàn cải thiện tính bảo mật của doanh nghiệp nói chung.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG INTERCOM VIỆT NAM

VPHN: Tầng 10, Tòa nhà HCMCC, 381 Đội Cấn, Ba Đình, HN

VPHCM: Tầng 2, Tòa nhà GIC, 49 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, HCM

Tel: (024) 3766 8136 – (028) 6292 8991

Email: info@intercom.vn

Website: intercom.vn

02437.668.136